in

3 nhân vật tạo nên thành công của bộ manga Kimetsu no Yaiba

Kimetsu no Yaiba là bộ manga đình đám đã từng làm mưa làm gió trên các diễn đàn manga – anime không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới vào năm 2020. Đóng góp cho sự thành công của bộ truyện chính là những phân cảnh chiến đấu cực kỳ mãn nhãn, cách xây dựng tình huống truyện hợp lý, cũng như sự đa dạng của về tính cách và sức mạnh của các nhân vật.

Đặc biệt là những nhân vật chủ chốt luôn sát cánh bên cạnh Tanjrou trong suốt hành trình của mình, họ đã góp phần không hề nhỏ đối với sự thành công rực rỡ của loạt manga Kimetsu no Yaiba.

#1 Nezuko

Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến nhân vật nữ được yêu thích nhất truyện, cô em gái quốc dân được rất nhiều thanh niên FA thầm thương trộm nhớ: Nezuko Kamado – cô em gái trong sáng và dịu dàng nhưng không kém phần mạnh mẽ của Tanjirou. Khi mới hóa thành quỷ, dù có trở nên khát máu bởi bản năng của 1 con quỷ, Nezuko vẫn quyết không làm hại và cố gắng bảo vệ anh trai trước lưỡi kiếm của Giyuu. Tình cảm anh em ấm áp của Tanjirou và Nezuko chính là một điểm nhất của bộ truyện. Không chỉ thế, Nezuko luôn có những cử chỉ, hành động cực kỳ đáng yêu khiến người đọc thích thú.

Sở hữu cơ thể, sức mạnh và sự khát máu của một con quỷ nhưng cô bé vẫn giữ được lý trí. Nezuko luôn coi con người giống như gia đình và cố hết sức để bảo vệ họ cũng như không ít lần giúp cho anh trai thoát khỏi những hoàn cảnh ngặt nghèo. Không giống như những con quỷ khác, Nezuko không cần uống máu người mà vẫn có thể sống và hoạt động bình thường.

Đặc biệt, trong một số trường hợp, Nezuko có thể bộc phát sức mạnh hóa thân từ một bé quỷ loli thành một hình dạng khác giúp cô bé gia tăng sức mạnh chiến đấu của mình lên gấp nhiều lần được đánh giá ngang ngửa với 1 thượng huyền.

#2 Zenitsu

Nhân vật tiếp theo chính là người bạn đồng hành đầu tiên của Tanjirou. Xuất hiện lần đầu tiên trong buổi tuyển chọn cuối cùng, Zenitsu đã thể hiện tính cách nhút nhát luôn sợ hãi cái chết cũng như mức độ liêm sỉ dưới cả con số 0, một tính cách không nên có đối với Sát quỷ nhân. Zenitsu chẳng có mong muốn gì hơn việc cậu có thể sống sót trở về sau mỗi lần săn quỷ. Vì sợ mình sẽ chết trong lúc làm nhiệm vụ, cậu liên tục làm phiền và cầu hôn những cô gái khác mà cậu gặp trên đường. Cho đến khi gặp Nezuko và tìm được chân ái cuộc đời.

Tuy vậy, Zenitsu lại làm người đọc ngạc nhiên với khả năng tiềm ẩn của mình. Lúc tinh thần căng thẳng và sợ hãi cực độ, Zenitsu có thể tiến vào trạng thái ngủ say ngay lập tức (còn nói trắng ra là chết lâm sàng vì sợ cmnr). Trong lúc ngủ Zenitsu giống như trở thành một chiến thần với tuyệt chiêu nhất kích tất sát mà cậu đã luyện đến thông thạo 7, có thể one hit one kill bất kỳ con quỷ nào ngay lập tức. Tuy nhiên, sau khi tỉnh lại thì mọi thứ lại trở về như lúc ban đầu với một Zenitsu sở hữu lòng can đảm và mức độ liêm sỉ ở cấp độ âm vô cực.

Sau này, bằng việc kiên trì tập luyện với cường độ cao Zenitsu dần cải thiện được điểm yếu của bản thân. Đỉnh điểm là trong trận đối đầu với tân thượng lục Kaigaku, cậu đã cho thấy sức mạnh thật sự của mình với chiêu thức thứ 7 của “hơi thở sấm sét” mà cậu tự sáng tạo mang tên “hỏa lôi thần”. Thứ đã khiến Kaigaku đầu lìa khỏi xác trong khi còn chưa xác định được tình hình.

#3 Inosuke

Và người bạn đồng hành cuối cùng - Inosuke đã suýt làm người đọc hiểu lầm khi quay sang tấn công Tanjirou trong lần đầu xuất hiện. Luôn luôn đeo mặt nạ lợn rừng và không bao giờ mặc đồng phục thợ săn quỷ, Inosuke lớn lên tại nơi rừng núi hoang dã nên hay có những hành động vừa kỳ quặc vừa buồn cười. Với tính cách nóng nảy và luôn tự hào về năng lực của mình, Inosuke thường xuyên thách đấu với Tanjirou mọi lúc mọi nơi.

Sức mạnh của Inosuke không thua kém gì Tanjirou và Zenitsu. Khác với thính lực tuyệt vời của Zenitsu, Inosuke có xúc giác hoàn hảo hơn bất cứ ai cùng với dạng hơi thở và kiếm thuật mà cậu tự phát triển để có thể sinh tồn nơi rừng sâu đầy rẫy những nguy hiểm. Khi chiến đấu cậu luôn đâm đầu vào kẻ địch mà không hề suy nghĩ, sau này, Inosuke dần học hỏi từ Tanjirou và đồng đội cách sử dụng mưu mẹo trong chiến đấu và từ từ trưởng thành hơn qua những cuộc chiến khốc liệt.

Còn rất nhiều những nhân vật khác có ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của Tanjirou cũng như sự phát triển của cả bộ truyện nhưng ba nhân vật trên chính là thứ ảnh hưởng nhiều nhất xoay quanh toàn bộ cốt truyện của Kimetsu no yaiba. Cô em gái quốc dân và bộ ba “tam đại phong thần” đã góp phần lớn trong sự thành công của loạt manga cũng như để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng độc giả.

What do you think?

Ăn trộm Ngôi nhà Máu [Cryptic Bùm Chéo #009]

Người đẹp bên ly nước trái cây