in

3 nhân vật giữ trên môi nụ cười trước khi chết trong One Piece

Donquixote Rosinante

Shimotsuki Yasuie

Kozuki Oden

#1 Donquixote Rosinante

Là người em trai duy nhất của cựu thất vũ hải doflanmingo trong một gia đình đã từng là thiên long nhân. Không giống như người anh trai tàn bạo của mình Rosinante là một người hiền lành và mang trong mình những ý chí chính nghĩa giống với bố mẹ của anh.

Anh một mặt là thuyền viên của băng hồng hạc một mặt lại là một nhân vật nằm vùng của hải quân dưới sự chỉ đạo của Sengoku với mục đích giảm thiểu sự tàn bạo của Joker One Piece mỗi khi hắn đi qua những vùng đất khác nhau. Bên ngoài anh là một gã tàn bạo với bất kỳ đứa trẻ nào muốn lại gần con thuyền hồng hạc ấy vì anh không muốn tương lai của chúng bị dấy bẩn bởi nhà Donquixote.

Sau khi bị Doflamingo phát hiện Corazon (bí danh trên thuyền của Rosinante) đã nẫng tay trên thương vụ ác quỷ của mình, hắn đã tức tốc giăng lồng chim khắp hòn đảo nơi là địa điểm giao dịch và giết chết Rosinante.

Tuy vậy mong ước lớn nhất của anh đã được thực hiện đó là trao trái ope ope cho Law, một đứa nhóc mắc căn bệnh kỳ lạ đến từ thành phố trắng với ý định rằng nếu sử dụng thành thục cậu bé có thể chữa được căn bệnh quái ác bên trong cơ thể của mình.

Ở những giây phút cuối cùng của cuộc đời anh đã bình tĩnh mỉm cười đối chất với Joker . Anh đã mỉm cười đến phút cuối mặc cho máu me bê bết đến từ những vết đạn do người anh ruột của mình gây ra.

#2 Shimotsuki Yasuie

Hay còn được biết đến với cái tên khác là Tonoyasu. Trước đây ông là một quý tộc của nhà Shimotsuki và cùng chung gia tộc với Kozaburo, người đã rèn lên Ichimonji và Enma.

Ở trong tập 940 của one Piece ông đã cố tình để bọn lính của Orochi bắt nhằm cứu vãn lấy kế hoạch sắp bị lộ của nhóm cửu hồng bao. Khi bị đưa lên đài hành quyết và sắp sửa sang thế giới bên kia ông đã yêu cầu mọi người trong trấn Ebisu hãy hát và cười thật lớn để chào mừng cái chết của ông ta như một khúc đoạn tuyệt sang bên kia thế giới.

Khác với những người bình thường khác nụ cười của ông và những người đến từ Ebisu có điểm đặc biệt đó là do ăn phải trái smile hỏng, một tác dụng phụ của smile. 

Mặc dù đó không phải nụ cười mà người đàn ông này mong muốn ở những giây cuối đời tuy nhiên sự bình tĩnh đến từ nụ cười ấy là điều không thể bàn cãi đúng không các bạn.

#3 Kozuki Oden

Oden là người kế vị ngôi Shogun của Wano vào thời điểm 20 năm về trước. Tuy vậy sau khi băng Roger tan rã, trở về quê nhà Oden đã phải đối đầu với những kẻ xâm lược mới đó là Orochi với Kaido bách thú làm giá đỡ lưng cho hắn.

Trong trận chiến cuối cùng Oden đã thua và cả ông lẫn đồng đội đều bị kết án tử. Hình phạt là tất cả cùng nhảy vào vạc dầu sôi. Tuy vậy ông đã hứng trọn tất cả hình phạt của đồng đội về phía mình bằng cách đội họ lên đầu và đứng trong vạc dầu trong một tiếng.

Mặc dù đã vượt qua được hình phạt ấy tuy nhiên Oden đã bị một phát đạn của Kaido bắn vào người. Ông vẫn nở một nụ cười thật tươi và thông báo đến Kaido và Orochi về lời tiên đoán 20 năm sau trước khi cả cơ thể bị nhúng chìm trong thùng dầu đấy.

What do you think?

Review tiểu thuyết “Bạn Chanh” của tác giả Giá Oản Chúc

Review: Khu Vườn Ngôn Từ