in

[18+] Ultra Super Deluxe Man (Người đàn ông siêu đẳng) – Oneshot siêu anh hùng của Fujiko F. Fujio

Fujiko F. Fujio – một tác giả được mọi người biết đến vì dành phần nhiều thời gian trong sự nghiệp của mình để viết truyện vui tươi, yêu đời dành cho thiếu nhi, nổi bật là bộ Doraemon và Perman. Nhưng trong sự nghiệp của mình, một trong những điểm nhấn khá mạnh mẽ là những tập truyện ngắn oneshot, được nhận xét là 18 cộng và đen tối. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người tập truyện ULTRA SUPER DELUXE MAN (Người đàn ông siêu đẳng)

Thông tin:

Tên đầy đủ: Ultra Super Deluxe Man, tên tiếng Việt: Người đàn ông siêu đẳng

Tác giả: Fujiko F. Fujio.

Thời gian xuất bản: tháng 1 năm 1976.

Thể loại: oneshot, dark comedy.

Nội dung: (cảnh báo spoil)

Truyện kể về Kento Kukaku – một nhân viên văn phòng trung niên với tạo hình tóc xoăn như mì tôm, thích ăn mì tôm và thường làm cameo “ông chú ăn mì tôm” trong vài tập truyện Doraemon. Khi thấy có quá nhiều bài báo về tình hình tội phạm tồi tệ trên khắp thế giới, Kento khát khao mãnh liệt rằng mình có thể thay trời hành đạo, tiểu trừ kẻ xấu, thực thi công lý, ông viết vô số bài viết cho tòa soạn để phản ánh. Nhưng đời không như mơ, nên ông ta chỉ biết ngậm đắng nuốt cay. Một hôm nọ, có lẽ khi ông trời ban phát siêu năng lực, Kento đã nhanh tay đón lấy, từ đó Súp pờ men Japan đã ra đời với đôi mắt quang tuyến, sức mạnh siêu phàm, khả năng bay và cơ thể bất khả xâm phạm. Thời gian sau, với tư tưởng dần trở nên méo mó và việc luôn lạm dụng siêu năng lực của mình để diệt trừ tội phạm, kể cả những người chống lại ông ta, vô tình và cố ý ra tay mạnh và làm chết người đã khiến Kento Kutaku – Ultra Super Deluxe Man trở thành nỗi khiếp sợ cho toàn thế giới. Đôi lúc còn lạm dụng điều đó để đạt được những món hời cho mình. Hắn cho rằng mình là kẻ được trời chỉ định để thực thi chính nghĩa, trở nên độc tài và bất cần tin ai khiến cho chính phủ phải phủ nhận sự tồn tại của hắn, giao cho hắn một chiếc ghế bù nhìn để yên phận. Sau nhiều quá trình đấu tranh, cuối cùng bác sĩ kết luận hắn bị ung thư dạ dày mà theo tôi có lẽ là do ăn quá nhiều mì tôm. Dù siêu phàm đến mấy, hắn vẫn bị những tế bào ung thư siêu phàm của mình đánh bại.

Suy nghĩ dần trở nên lệch lạc và hành động độc tài.

Lợi dụng sức mạnh để đạ được những “món hời”

Nhận xét:

Với nét vẽ quen thuộc như bộ Doraemon của tác giả, mình cảm thấy khá gần gũi. Nhưng tổng thể màu truyện lại có phần “dark” hơn cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Nội dung truyện cũng khá dễ hiểu khi nói về về sự tha hóa trong suy nghĩ, sự lệch lạc về hành động một khi có được sức mạnh to lớn. Tác giả đã lồng ghép những triết lý cuộc sống, những góc khuất trong giới giải trí, công sở và cả chính trị vào đó. Và cái kết truyện cũng khiến đa phần độc giả hài lòng khi kẻ độc tài đã bị chính cái siêu đẳng của mình giết chết. Có lẽ tác giả cũng muốn khuyên chúng ta một câu “Ăn ít mì tôm thôi các cháu ơi”.

Trong Ultra Super Deluxe Man, chúng ta đã được thấy viễn cảnh “nếu một siêu anh hùng trở thành kẻ xấu” thì sẽ thế nào và “sự phân tách rạch ròi giữa thiện ác liệu có tồn tại”. Bộ truyện này cũng làm nhiều người đã hiểu lý do đằng sau những hành động của Batman, tại sao hắn ta luôn muốn “bem” Cường Lác.

Hãy tìm đọc tập truyện ngay để kiểm chứng những sự “dảk dảk bủh bủh lmao” này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Review] Crayon Shin-chan – Cậu bé bút chì ngoáy mông

Sweet Home – bộ truyện tranh kinh dị không thể bỏ qua