in

12 con giáp trong manga Fruit Basket

#1 Souma Yuki

Tuổi: 17

Chiều cao: 1 mét 70,5

Cân nặng: 54 kg

Nhóm máu: A

Cung: xử nữ

Con giáp: chuột

Nghề nghiệp: Học sinh trường Kaibara

Là chàng hoàng tử Souma Yuki của chúng ta. Anh là một người hiền lành, nhẹ nhàng lại đẹp trai nên được nữ sinh trong trường chết mê chết mệt, thậm chí còn đề ra nguyên tắc là không ai được phép chạm vào hoàng tử. Tuy vậy anh lại là một người có sức chiến đấu cao trong mỗi trận chiến với Kyou. Đôi khi anh cũng là một người vụng về như khi làm việc nhà chẳng hạn.

Từ nhỏ, sức khỏe anh đã yếu, thường xuyên bị bệnh. Ba mẹ cậu lại lợi dụng cậu để cậu vào sống trong nhà chính của gia tộc đổi lại tiền bạc cho họ. Từ đó, Yuki thường xuyên bị Akito hành hạ tinh thần bằng những lời lẽ thâm độc. Vì thế cậu vô cùng ngưỡng mộ Kyou vì cậu ấy được mọi người yêu thương (trước khi mê Kyou tự tử). 

Sau này khi gặp được Tooru, cô ấy đã giúp cậu thoát khỏi những sự ràng buộc tinh thần, giúp cậu mạnh mẽ hơn. Ở chương 136 Yuki đã thổ lộ với Tooru là với anh cô như một người mẹ tinh thần. 

#2 Souma Shigure

Tuổi: 27

Chiều cao: 1 mét 78

Cân nặng: 68,5 kg

Nhóm máu: AB

Cung: Thiên yết

Con giáp: Chó

Bề ngoài anh là một người luôn cợt nhả, mỗi lần xuất hiện là tạo tiếng cười cho mọi người. Nhưng thực ra anh là mộ nhà văn có tiếng, nhìn thì vui vẻ hài hước nhưng thực ra rất bí hiểm. Anh có một tình cảm đặc biệt dành cho Akito. 

Bộ ba Shigure, Hatori và Ayame là những cộng sự, anh em thân thiết của nhau. 

#3 Souma Kyou

Tuổi: 17

Chiều cao: 1 mét 71,3

Cân nặng: 56 kg

Nhóm máu: A

Cung: Ma kết

Con giáp: Mèo (không thuộc 12 con giáp Trung Quốc)

Nghề nghiệp: Học sinh trường Kaibara

Cậu luôn đối đầu với Yuki vì nghĩ rằng chính vì chuột mà mèo không thể trở thành thành viên của 12 con giáp. Tuy nhiên cậu chưa thắng Yuki lần nào. Cậu mạnh mẽ nhưng lại trẻ con, dễ nổi giận, háo thắng. Đặc biệt cậu rất ghét ăn hành và tỏi. Ban đầu, cậu là người khép kín, tự tách mình ra khỏi mọi người, nhưng từ khi gặp Tooru cậu đã mở lòng hơn, hòa nhập với cộng đồng. 

Quá khứ của cậu vô cùng u ám, bị cả gia đình xa lánh, họ hàng xem thường. Cậu luôn đeo một chiếc vòng trên tay để phong ấn lời nguyền nếu không sẽ bị biến thành một con quái vật vô cùng đáng sợ. Ban đầu cậu không dám thổ lộ tình cảm với Tooru vì quá khứ của mình. Tuy nhiên sau tất cả, cả hai thấu hiểu nhau và kết truyện cùng sống hạnh phúc với nhau

#4 Souma Momiji

Chiều cao: 1 mét 55,8

Tuổi: 16

Cân nặng: 47,8 kg

Nhóm máu: O

Cung: Song ngư

Con giáp: Thỏ (Theo Con giáp của Việt Nam là Mèo)

Nghề nghiệp: Học sinh trường Kaibara

Nhìn bề ngoài thì trông giống như học sinh tiểu học nhưng thật ra cậu là học sinh cao trung. Ngoài ra cậu cũng có sở thích mặc những bộ đồ nữ dễ thương. Cậu mang dòng máu lai Nhật-Đức trong người . Tuy lúc nào cũng tỏ ra ngây thơ vui vẻ nhưng Momiji vô cùng sâu sắc, mẹ cậu tình nguyện bị xóa ký ức để quên đi cậu. Đó là một vết thương lớn trong lòng cậu. 

#5 Souma Hatori

Tuổi: 27

Cao: 1 mét 82

Nặng: 69 kg

Cung: cự giải

Con giáp: rồng

Nghề nghiệp: bác sĩ

Bác sĩ chính của gia tộc Souma, cậu có khả năng đặc biệt là xóa đi kí ức của người khác. Anh biến thành cá ngựa mỗi khi bị người khác ôm vào. Hatori là một người nghiêm túc, ít nói, luôn bình tĩnh trước mọi việc. Anh đã có một mối tình đẹp với Anna - trợ lí của mình. Nhưng cô đã bị sốc khi biết sự thật về Hatori, không nỡ nhìn cô đau khổ, Hatori đành xóa kí ức của cô và giữ chặt tình cảm trong lòng mình.

#6 Souma Ayame

Tuổi: 27

Chiều cao: 175

Cân nặng: 63 kg

Nhóm máu: O

Cung: Nhân mã

Con giáp: Rắn

Nghề nghiệp: Bán quần áo thời trang

Anh là anh ruột của Yuki nhưng vì những hiểu lầm lúc nhỏ nên Yuki rất ghét người anh này. Sau này anh chủ động tìm Yuki để giải quyết hiểu lầm và làm khắn khít hơn tình anh em. Ayame là một người vui vẻ hoạt bát, ham vui, ăn nói rất cợt nhã đôi lúc làm người khác khó chịu. Anh mở một cửa hiệu thời trang phụ nữ (nghề rất hợp với Ayame luôn). 

#7 Souma Hatsuhara

Tuổi: 16

Chiều cao: 1 mét 70,2

Cân nặng: 57,5

Nhóm máu: O

Cung: Cự giải

Con giáp:

Nghề nghiệp: Học sinh trường Kaibara

Cậu là em họ của Yuki và Kyo. Hatsuharu cầm tinh con bò nên tóc cậu có màu đen trắng rất đặc biệt, cậu còn được mọi người gọi với cái tên thân thiết là Haru. Do ức chế lời nguyền, cậu có hai tính cách đối lập, một là Haru trắng hiền hậu, thờ ơ. Nhưng khi biến thành Haru đen, cậu cực kì hung hãn, hiếu thắng. 

#8 Souma Kisa

Tuổi: 12-13

Chiều cao: 145

Cân nặng: 32 kg

Nhóm máu: A

Cung: Song Ngư

Con giáp: Hổ

Nghề nghiệp: Học sinh trường trung học

Thành viên nhỏ tuổi nhất của 12 con giáp. Cô nhút nhát và ngượng ngùng. Thậm chí cô bé còn bị bệnh trầm cảm. Nhưng khi gặp Tooru, cô bé lại rất hay quấn quýt và yêu mến Tooru. 

#9 Souma Hiro

Tuổi: 12-13

Chiều cao: 1 mét 50

Cân nặng: 38 kg

Nhóm máu: AB

Cung: Sư tử

Con giáp: cừu

Nghề nghiệp: Học sinh trường trung học

Cậu xem Tooru là tình địch vì Kisa thân thiết với Tooru hơn cậu. Tính tình kiêu ngạo, tinh nghịch hay chọc ghẹo mọi người. Hiro may mắn hơn những người khác khi bố mẹ luôn yêu thương và che chở cho cậu. 

#10 Souma Ritsu

Tuổi: 19

Chiều cao: 1 mét 74

Cân nặng: 59 kg

Nhóm máu: AB

Cung: Ma kết

Con giáp: Khỉ

Nghề nghiệp: Sinh viên đại học

Là trai nhưng Ritsu thích mặc Kimono và giả làm con gái. Cậu nhút nhát, tự ti nên câu cửa miệng lúc nào cũng là “tôi xin lỗi”. 

#11 Souma Isuzu

Tuổi: 17 - 18

Nhóm máu: không rõ

Cung: Không rõ

Con giáp: Ngựa

Nghề nghiệp: học sinh trung học

Cô là người yêu của Haru, thường được gọi thân mật là Rin. Tính tih2 của cô như một con ngựa chiến, rất kiêu hãnh, lạnh lùng, ương bướng. Cô hay nói những lời thẳng thắn, khó nghe. Vì chịu nhiều bất hạnh nên cô luôn tìm cách phá giải lời nguyền của 12 con giáp. 

#12 Souma Kureno

Tuổi: 26

Nhóm máu: không rõ

Cung: Song ngư

Con giáp:

Nghề nghiệp: Hầu hạ Akito

Anh là con giáp bí ẩn nhất nhà Souma, lúc nào cũng kè kè bên cạnh Akito. Anh ít nói, cam chịu, lặng lẽ, lầm lì nhưng thực chất anh là người hiền lành. Anh là con giáp đầu tiên được hóa giải lời nguyền này. 

#13 Souma Akito

Tuổi: 16-19 (?)

Chiều cao: 1 mét 63.8

Cân nặng: 43 kg

Nhóm máu: AB

Cung: Cự giải

Trùm cuối của gia đình Souma, cũng là trung tâm của lời nguyền. Cô không mang một con giáp nào hết mà theo câu chuyện của cô thì cô chính là “ông trời” là người mà 12 con giáp phải phục vụ. Vì gánh vác cả gia tộc nên Akito bị bắt giả làm đàn ông. Tính tình của cô rất độc tài, độc ác thích hành hạ những con giáp khác.

What do you think?

Ỏ, zậy luôn!

Top những Manga Shoujo ngọt lụi tim nên đọc (Phần 2)