in ,

12 chòm sao ứng với nhân vật nào trong manga?

Hãy xem cung hoàng đạo của bạn ứng với nhân vật nào trong manga nhé. 

#1 Bạch Dương

Giorno Giovanna trong Jojo’s Bizarre Adventure

Ngày sinh: 16/4 

 • Hừng hực quyết tâm và hy vọng: Là một chòm sao thuộc hệ lửa, Bạch Dương lúc nào cũng “cháy” hết mình cho ước mơ. Với Giorno, sự nỗ lực của cậu thật sự đáng ghi nhận. Cậu luôn là một ngọn đuốc soi sáng con đường, truyền lửa cho người khác và cố gắng hết mình để đạt được kết quả. 

 • Không sợ hãi trước nguy hiểm: Là những chú cừu, khi gặp nguy hiểm, Bạch Dương sẵn sàng đương đầu với nó thay vì chạy trốn. Nét tính cách này đã được thể hiện thành công vào nhân vật Giorno. Cậu không ít lần gặp nguy hiểm, bị thương nhưng vẫn dũng cảm chiến đấu lại nếu cậu thấy điều đó có khả năng giúp cậu chiến thắng. 

 • Nóng nảy và mất đi lý trí khi để cơn giận bộc phát: Vốn được biết đến là một chòm sao khá nóng nảy, Giorno có thể bừng bừng lửa giận nếu đụng chạm đến cậu hoặc người cậu yêu quý. 

 • Nổi loạn: Giorno có tiêu chuẩn công lý và đạo đức của riêng mình. Dù ai nói ngả nói nghiêng, cậu cũng coi tiêu chuẩn đó là con đường đúng. Không ai có thể thỏa hiệp được với cậu hay bẻ cong được tư tưởng của cậu.

#2 Kim Ngưu

Momose Narumi trong Thật Khó Để Yêu Một Otaku

Ngày sinh: 3/05

 • Thực tế: Khi nhắc đến Kim Ngưu hay các chòm sao thuộc hệ Đất khác, người ta luôn nhắc đến “thực tế, lý trí”. Trong truyện, Narumi Momose luôn có một góc nhìn thực tế trong mọi vấn đề, đặc biệt là vấn đề otaku. Cô sợ để lộ bí mật cô là otaku cho công ty và đồng nghiệp biết bởi cô biết sẽ có nhiều tranh cãi về vấn đề này. Cô cũng mong muốn yêu một người bình thường để có một cuộc sống “bình thường”. 

 • Đắn đo cẩn thận khi lên kế hoạch, quyết định: Với hình tượng là con trâu, Kim Ngưu có phần chậm rãi và luôn cẩn thận khi đưa ra quyết định của mình. Tại thời điểm nhận được đề nghị hẹn hò của Hirotaka, Narumi đã đắn đo và xem xét việc hẹn hò với một otaku rồi mới nhận lời Hirotaka. 

 • Hướng tới mối quan hệ lâu dài bền vững: Kim Ngưu là một chòm sao luôn tìm kiếm điều gì đó lâu dài và bền vững. Trong chuyện tình cảm cũng như vậy. Narumi luôn mong muốn có thể tìm được một người hẹn hò trong yên bình. Mặc dù cả hai người không hẹn hò theo hướng lãng mạn nhưng bầu không khí luôn chan hòa và nhẹ nhàng giống như một cặp đôi đã ở bên nhau trong thời gian dài. Đó cũng có thể là một mối quan hệ mà Narumi nên có.

#3 Song Tử

Remi trong Horimiya

Ngày sinh: 6/6 

 • Thú vị và giỏi giao tiếp: Chòm sao Song Tử là một chòm sao luôn tràn ngập năng lượng và màu sắc. Hiển nhiên, một tính cách như vậy sẽ rất thú vị. Trong Horimiya, Remi là hot girl nổi tiếng vì sự xinh đẹp và dễ thương. Cô nàng không chỉ có ngoại hình mà cũng rất giỏi giao tiếp với mọi người. Remi không bao giờ thấy ngại ngùng khi nói chuyện với người khác dù là mới gặp. 

 • Trẻ con: Đây có lẽ là hình tượng đúng với Remi nhất. Phần lớn các phân đoạn của Remi, bạn đều có thể cảm nhận được sự trẻ con toát ra từ cô nàng này. Từ tóc buộc cao hai bên cho đến vẻ mặt dễ thương, luôn biết cách làm nũng, phụng phịu giận dỗi khi nói Hori đã làm mất tài liệu quan trọng của Hội học sinh, rồi sau đó lại khóc òa lên khi nhận ra chính mình mới là người bất cẩn đánh rơi nó. 

 • Nhạy cảm và trân trọng tình yêu: Trông cung Song Tử có vẻ bad girl, bad boy vậy thôi chứ khi yêu vào, chòm sao này lại rất nhạy cảm và luôn tôn thờ tình yêu đó. Khi mới làm quen Sengoku, cậu hay bị mọi người gán cho cái mác nghiêm khắc, khô khan. Nhưng chỉ có Remi khi đó nhìn ra được cậu không phải một người đáng ghét như thế. Cô rất tự nhiên tiến đến gần làm quen và dần dần chiếm được tình cảm của “cục gỗ” Sengoku. 

#4 Cự Giải

Tanjiro trong Kimetsu no Yaiba

Ngày sinh: 14/7 

 • Hướng về gia đình: Cự Giải là một chòm sao hướng về gia đình. Chính do đó, Tanjiro luôn đặt rất nhiều tình cảm, yêu thương đối với người em gái Nezuko - thành viên duy nhất còn sống sau khi cả nhà Tanjiro bị quỷ Muzan giết. Cũng vì cậu quá trân trọng nên khi bị mất đi gia đình, điều đó đã trở thành cú sốc và nỗi ám ảnh lớn nhất của Tanjiro.

 • Sử dụng hơi thở của nước: Có thể đây chỉ là sự trùng hợp của tác giả, nhưng sự thật là cung Cự Giải thuộc hệ nước và cậu cũng sử dụng hơi thở của nước. Tuy nhiên trong ba cung hệ nước, Cự Giải được ví như mặt nước, nơi tiếp xúc với không khí, với gió, với đất liền và không trung. Vì vậy, sức mạnh hơi thở của nước mà Tanjiro sử dụng không sâu lắng, thiếu ổn định.

 • Luôn quan tâm, dịu dàng với bạn bè và bảo vệ những người mình yêu quý: Trên thực tế, chú cua Cự Giải sống rất tình cảm và quan tâm đến những người bạn. Thật không thể nào tả hết được sự hào hiệp mà anh chàng Tanjiro dành cho những người bạn và con người. Cậu luôn có tinh thần xung phong lên trước nếu bạn bè đang gặp nguy hiểm. Khi người bạn của cậu gặp chuyện bất bình, Tanjiro cũng sẽ không ngồi im mà sẽ lên tiếng để bảo vệ họ.

 • Ngang như cua: Mặc dù có nhiều điểm tốt, song điểm xấu vô cùng đặc trưng của cung Cự Giải này cũng được Tanjiro lĩnh hội. Cậu bướng bỉnh và thường xuyên tự vượt quá giới hạn của bản thân hoặc lao đầu vào nguy hiểm dù biết đó là chỗ chết. Kể cả khi vết thương cậu chưa lành, nhưng ai đó gặp nguy hiểm thì Tanjiro vẫn một mực lên đường, ai bắt ai ép cũng không thể dừng được đôi chân của cậu lại. Với người đọc, đôi khi đó là dũng cảm, nhưng nhiều khi đó là ngốc nghếch.

#5 Sư Tử

Vermillion Mereoleona trong Black Cover

Ngày sinh: 26/7

 • Mạnh mẽ và có tố chất lãnh đạo: Hình tượng cũng như tên gọi, tất cả đều gợi lên trong chúng ta sư tử là một loài vật dũng mãnh và là chúa tể của núi rừng. Vì vậy, những Sư Tử luôn mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào và có tố chất lãnh đạo. Tại Black Cover, Mereoleona Vermillion được đánh giá là người phụ nữ mạnh nhất Vương quốc Clover. Sức mạnh của cô phá bỏ giới hạn và ngày càng đáng gờm hơn, khiến cho những pháp sư giỏi nhất cũng có phần “rén” khi đối đầu với Mereoleona. 

 • Lòng tự tôn: Là một chòm sao mạnh mẽ, Mereoleona nắm trong tay quyền lực và cả sức mạnh. Nhưng cô cũng tôn trọng những người có hoài bão trở nên mạnh hơn và không đánh giá người khác theo địa vị của họ.

 • Thích được chú ý và làm trung tâm bừng sáng: Mặc dù đặc điểm này là một đặc điểm rõ rệt của Sư Tử, Mereoleona lại không thể hiện tính cách trung tâm một cách hoàn hảo cho lắm. Bù lại, cô có sự ương ngạnh và nóng nảy đúng chất một cung hoàng đạo hệ Lửa.

#6 Xử Nữ

Miyuki Shirogane trong Love Is War

Ngày sinh: 09/09

 • Cầu toàn, có trách nhiệm trong công việc: Siêu con ngoan trò giỏi chính là Xử Nữ. Đây là chòm sao luôn luôn nghiêm túc với những nhiệm vụ, công việc được giao và vì thế cũng cực kỳ sợ bản thân thất bại. Miyuki Shirogane cũng rất sợ thất bại. Nhưng cậu đã không trốn chạy khỏi nó. Kết quả, cậu luôn xếp hạng nhất toàn trường với thành tích siêu “khủng” mà cả Kaguya - cô nàng Phó chủ tịch Hội học sinh cũng không thể đánh bật được. Bên cạnh đó, Cậu còn giữ cương vị Chủ tịch Hội học sinh nữa. Quả là danh xứng với thực phải không nào?

 • Cẩn thận, kỹ lưỡng, ngăn nắp: Với sự cầu toàn, Xử Nữ cũng là một cung rất cẩn thận và ngăn nắp. Trong truyện, Miyuki đã lên kế hoạch để có thể liên tục tiến lên phía trước và… khiến cho Kaguya phải tỏ tình với mình trước. 

 • Đôi khi lạnh lùng và xa cách: Đây là một điểm khá đặc trưng ở Xử Nữ khi chòm sao này có phần trầm lắng hơn, không thiên về ngoại giao như các cung hệ Khí và hệ Lửa. Mặc dù rất thích Kaguya và thường xuyên tiếp xúc với nhau, song sau một thời gian dài ơi là dài, Miyuki vẫn không để lộ con người thật của mình cho Kaguya thấy. Đối với bạn bè, Miyuki cũng thường giữ cho mình hình tượng bình tĩnh, lý trí.

#7 Thiên Bình

Tokitaka Nagae trong Những Chàng Trai Ở Lộc Phong Quán

Ngày sinh: 19/10

 • Thoải mái, cởi mở và biết cách lắng nghe: Có một đặc điểm ở Thiên Bình mà người người, nhà nhà đều công nhận, đó là nói chuyện với Thiên Bình rất thoải mái. Đây là một trong những chòm sao giỏi giao tiếp nhất. Trong truyện Những Chàng Trai Ở Lộc Phong Quán, Tokitaka Nagae luôn nhỏ nhẹ, dịu dàng với những người xung quanh, kể cả là với những thành viên khác trong Lộc Phong Quán. Anh chàng rất được quý mến, đặc biệt là những người lớn tuổi bởi anh luôn biết quan tâm đến tất cả mọi người.

 • Yêu thích sự công bằng: Hình tượng của Thiên Bình là cán cân nên hẳn nhiên, những ai thuộc chòm sao này đều hướng tới sự công bằng. Trong truyện, nét tính cách này của Tokitaka còn hạn chế, song anh và Kyousui Tougoku luôn thành công trong vai trò cân bằng không khí ở Lộc Phong Quán, đặc biệt là khi Gure và Tsubaki Nakao cãi cọ với nhau. 

#8 Bọ Cạp

Inumaki Toge trong Jujutsu Kaisen 

Ngày sinh: 23/10 

 • Bí ẩn: “Lạnh lùng, bí ẩn” là một cụm từ chuyên được nói cho chòm sao Bọ Cạp này giống như một dấu hiệu nhận biết bởi rất khó để đọc được suy nghĩ hay là tìm ra được bí mật của Bọ Cạp. Toge đã xuất hiện với đúng nét bí ẩn như thế trong Jujutsu Kaisen. Cậu chàng kiệm lời và chỉ “nói” với những người mà cậu cảm thấy thân thiết và thoải mái (mặc dù từ cậu nói ra cũng chỉ toàn “cá hồi” với “cơm nắm”). Không chỉ vậy, dường như Toge luôn giữ được một nét huyền bí trong mình khiến người đọc không ngừng tò mò muốn hiểu rõ hơn về con người cậu.

 • Không ngại hiểm nguy: Ở những trường hợp thông thường, cứ thế xông lên không phải là “gu” của Bọ Cạp. Trong phần Movie 0, khi Toge được cử làm nhiệm vụ cùng Yuta, một chú nguyền đặc cấp đã bất ngờ xuất hiện mà cả hai không hề được cảnh báo trước. Ngay lập tức, Toge đã đánh lạc hướng chú nguyền và kéo Yuta chạy đến một nơi an toàn để quan sát tình hình. Cách đánh của Toge có phần lý trí hơn các nhân vật như Tanjiro, tuy nhiên, Toge cũng không hề ngại hiểm nguy. Cậu chỉ lo cho sự an toàn của Yuta. Sau khi xác định không thể thoát khỏi nơi đó trước khi đánh bại chú nguyền, Toge đã bảo Yuta núp để một mình cậu đánh. Toge có cách quan tâm bạn bè riêng và cũng sẽ xung phong để bảo vệ bạn giống như Tanjiro. 

#9 Nhân Mã

Gojo Sensei trong Jujutsu Kaisen

Ngày sinh: 7/12

 • Phóng khoáng và tự do: Nhân Mã có hình tượng là Cung thủ với nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa. Sự phóng khoáng và tự do là những gì chúng ta sẽ nghĩ đến ngay lập tức. Đối chiếu với thầy Gojo luôn đi mây về gió, hôm nay nhìn ngắm đám học trò tập luyện, ngày hôm sau đã ở tít tận đâu đó mà không một ai biết rồi. Thầy luôn xuất hiện với sự vui tươi, khuấy động không khí và có phần hài hước. 

 • Có nhiều bạn bè: Cũng giống như các cung khác thuộc hệ Khí, Nhân Mã là một chòm sao rất quảng giao và có nhiều bạn bè. Mối quan hệ của thầy Gojo với học sinh và Nanami luôn rất tốt và thầy cũng rất được lòng tin của mọi người. Cái vẻ “nhây nhây” của thầy cũng là một nét thú vị thường thấy ở Nhân Mã - một biệt tài giúp cho họ dễ dàng có bạn bè.

#10 Ma Kết

Ishigami Senku trong Dr. Stone

Ngày sinh: 4/1 

 • Bộ óc luôn luôn hoạt động: Có ai từng nghe nói đến cung Ma Kết với slogan “coi công việc là trên hết” chưa? Chắc mình không cần phải bàn về câu chuyện thông minh đối với nhân vật Senku nữa, vì toàn bộ truyện Dr. Stone đã giúp mình làm rõ câu chuyện đó rồi. Trong đầu cậu chàng chả có gì ngoài kiến thức. Trước khi thế giới bị hóa đá, Senku chỉ biết đến nghiên cứu và nghiên cứu. Sau khi thế giới hóa đá 3.700 năm, cậu càng có nhiều việc cần phải làm hơn. Cậu đem toàn bộ các kiến thức mà cậu có được để đưa thế giới nguyên thủy trở về với nền văn minh hiện đại. Trong đầu cậu là hàng ngàn năm tiến hóa của con người nhưng cậu chỉ làm nó trong một thời gian ngắn. Hack quá trời là hack luôn. Và mình thấy rõ ràng là cậu rất hưởng thụ điều đó đấy chứ! 

 • Thực tế và lý trí: Không chỉ có sự chuyên cần trong công việc, Ma Kết cũng là “ông hoàng” lý trí. Trong Dr. Stone, Senku có ý tưởng và tham vọng lớn nên chả quan tâm gì đến chuyện yêu đương. Bạn bè, người yêu của cậu toàn là công thức, phương trình hóa học và các cuộc thử nghiệm để tạo ra đủ thứ giữa thời đại sơ khai như thuốc nổ, thuốc kháng sinh, điện thoại liên lạc, ô tô, …

#11 Bảo Bình

Zenin Maki trong Jujutsu Kaisen

Ngày sinh: 20/1

 • Độc lập và tự do: Vốn là một cung hệ Khí, Bảo Bình ưa thích sự tự do, không muốn ràng buộc và cũng rất độc lập. Điều này hoàn toàn khớp với nhân vật Maki Zenin khi cô nàng đã sớm tự mình đi khỏi gia đình. Rõ ràng, Maki có mưu cầu tự do và không thể sống theo sự khinh bỉ của gia tộc Zenin. Điều này đã khiến Maki trở thành một chú thuật sư mạnh mẽ và cá tính.

 • Thẳng thắn: Một đặc điểm nổi trội khác của Bảo Bình là sự thẳng thắn. Chòm sao này không ngại “chê” người khác, nhưng hành động này của Bảo Bình không phải nhằm hạ bệ đối phương mà hoàn toàn có ý tốt muốn người khác tiến bộ. Ban đầu khi Yuta mới vào trường, Maki cũng tỏ rõ thái độ khó chịu với vẻ nhút nhát của Yuta mà không hề có ý định giấu giếm. Tuy nhiên, khi đã hiểu hơn về Yuta, Maki cũng chấp nhận anh như một chú thuật sư thật sự. 

#12 Song Ngư

Moriyama Shiemi trong Ao no Exorcist

Ngày sinh: 6/3

 • Thiên về tình cảm, trực giác hơn lý trí: Cung Song Ngư được coi là một cung sống thiên về tình cảm và mong muốn một cuộc sống bình yên vui vẻ không màng danh lợi, tiền bạc. So sánh với Shiemi, cô có hình tượng ngây thơ, trong sáng, xấu hổ, nhẹ nhàng, tình cảm rất “Song Ngư”. Sức mạnh của Shiemi có thể chữa lành cho người khác cũng rất phù hợp với nét tính cách muốn giúp đỡ, yêu thương mọi người của Cá. 

 • Lãng mạn và bay bổng: Trong đầu của Song Ngư luôn chất chứa những điều thơ mộng. Đây là một chòm sao có mức độ lãng mạn bậc nhất trong các cung hoàng đạo. Với Shiemi, cô yêu thiên nhiên và luôn làm bạn với khu vườn cùng cỏ cây. Điều này đã phần nào cho thấy sự bay bổng của cô mang đậm chất Song Ngư.

What do you think?

Mong ước nhỏ nhoi

Chiện tình iu