in ,

10 nhân vật phát triển nhất trong cốt truyện của Attack On Titan

Attack On Titan là một trong những bộ anime hấp dẫn nhất vì nó đã tạo nên một thế giới bắt buộc các nhân vật phải phát triển bản thân. Trong một số trường hợp đặc biết, có những nhân vật không thể phát triển do sợ hãi, do dự hoặc đơn giản là họ không có cơ hội để bộc lộ hết tiềm năng của bản thân. Khi giống loài titan đang đe dọa cuộc sống của loài người ở mọi khía cạnh, sẽ không lựa chọn nào ngoại trừ việc học cách thích nghi và phát triển theo từng khoảnh khắc.

 Một trong những điều khiến Attack On Titan trở nên thú vị là không phải nhân vật nào cũng phát triển theo những hướng tích cực. Một số nhân vật bị thúc đẩy bởi sự thù hận, hoặc đơn giản vì mục tiêu của họ yêu cầu họ phải đi theo con đường mà hầu hết không nhận được sự ủng hộ. Dù bằng cách nào, có rất nhiều nhân vật phát triển theo hướng mà chính họ cũng không thể nhận ra vào cuối cốt truyện. Hôm nay, hãy cùng điểm qua 10 nhân vật phát triển nhất trong cốt truyện Attack on titan nhé.

#1 Jean Kirstein

Nhân vật Jean Kirstein trong Attack on titan

Ban đầu, Jean là một người chỉ đơn giản muốn tham gia vào hàng ngũ quân đội để sống một cuộc sống yên bình tránh xa những con Titan như một số người đã làm trong thực tế. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến sự quyết tâm và ý chí của Eren cũng như những lời khen ngợi từ Marco, Jean bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ của mình.

Trải nghiệm qua từng trận chiến của Jean lên đến đỉnh điểm đã trở thành một gánh nặng đè lên vai anhkhiến Jean không thể đơn giản gạt sang một bên, ngay cả khi làm như vậy sẽ đảm bảo được an toàn cho bản thân. Thay vào đó, anh đã phát triển bản thân trở thành một người với lòng vị tha, nhân ái, một người có thể giữ những điều tốt đẹp của cả nhóm trong tâm trí của mình và thực hiện những hy sinh cần thiết để giữ cho họ được an toàn.

#2 Eren Yeager

Ánh mắt và con người Eren dần thay đổi vì hiện thực khắc nghiệt

Eren từng là một cậu bé hồn nhiên, vui vẻ với ước mơ một ngày nào đó sẽ được bước ra bên ngoài bức tường cao chọc trời kia, khám phá những vùng đất mới, những thứ mà cậu chỉ từng được thấy trong sách vở chứ chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy.

Ấy vậy mà thực tế khắc nghiệt đã biến một cậu bé trong sáng như Eren dần thay đổi trở nên tiêu cực theo từng phân đoạn của truyện. Đến cuối cùng Eren đã trở thành một con người mà chính anh cũng không hề mong muốn, hướng đi của anh không hề nhận được bất cứ sự ủng hộ nào từ những người thân thiết nhất bên cạnh. Cho đến khi mọi thứ kết thúc họ mới hiểu được nỗi khổ tâm mà Eren luôn giấu trong lòng, anh đã chấp nhận hy sinh hạnh phúc của bản thân để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Chàng trai ấy xứng đáng có một cuộc sống yên bình hơn chứ không phải một cái kết bi thảm.

#3 Mikasa Ackerman

Mikasa dần cởi mở với người khác và không làm theo Eren một cách mù quáng nữa

Mikasa là một cô gái hướng nội và mạnh mẽ, cô không thể hiện nhiều cảm xúc ngay từ đầu bộ phim, và người duy nhất cô có thể mở lòng là Eren. Anh là gia đình duy nhất mà cô ấy còn lại sau sự cố trong quá khứ, Mikasa luôn sẵn sàng chống lại những người khác chỉ vì nỗi ám ảnh phải bảo vệ thứ quý giá duy nhất của mình hay nói cách khác là bảo vệ Eren trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, Mikasa đã phát triển hơn theo thời gian, dần dần cởi mở với những người khác - không chỉ Eren - và thực sự quan tâm đến họ. Không chỉ vậy, đến cuối cùng, cô đã có thể buông bỏ nỗi ám ảnh trong lòng mình suốt bao năm qua, cùng với những người đồng đội đứng lên chống lại Eren, người mà cô từng liều cả mạng sống để bảo vệ.

#4 Sasha Braus

Sasha từ một cô gái thích đùa trở thành một chiến binh nghiêm túc

Sasha ban đầu phù hợp với vai trò tạo ra những khoảnh khắc giải trí hài hước hơn là một người nghiêm túc trong dàn nhân vật của Attack On Titan . Điều này có ý nghĩa khi tất cả họ đều còn trẻ và đang lớn lên từng ngày. Những hành động hài hước của cô ấy giúp giải tỏa phần nào những khoảnh khắc căng thẳng xuyên suốt những phần trước của cốt truyện.

Tuy nhiên, để tồn tại trong một thế giới khắc nghiệt như AOT , các nhân vật phải trở nên mạnh mẽ, cứng rắn hơn theo thời gian. Sasha với nền tảng săn bắn của mình, cùng với các kỹ năng bắn súng học đưỡ trong quân đội, cô đã trở thành một trong những thiện xạ xuất sắc nhất, nhưng đến cuối cùng cô lại nhận về một cái kết khá là đau lòng đối với đồng đội cũng như phần lớn fan hâm mộ AOT.

#5 Armin Arlert

Armin dần trở nên cứng rắn hơn qua thời gian

Armin khởi đầu là một nhân vật với tính cách rụt rè, tự giác và có thói quen làm theo sự hướng dẫn của người khác mà không có ý kiến gì. Không phải anh không biết suy nghĩ cho bản thân, mà vì từng là nạn nhân của sự bắt nạt, khiến Armin cảm thấy bản thân mình kém cỏi và không thể so sánh được với những người xung quanh. Thay vào đó, Armin tìm đến những người khác để có được sự hướng dẫn.

Khi cốt truyện của AOT phát triển hơn. Armin đã dần lột xác trở thành một chiến lược gia tài giỏi, với những kế hoạch có một không hai của mình đã cứu sống được vô số người. Từ một người yếu đuối khi đứng trước hiện thực khắc nghiệt đã giúp anh tự nhận ra rằng phải thay đổi để bảo vệ chính bản thân cũng như đồng đội của mình.

#6 Ymir

Bên dưới lớp vỏ bọc lạnh lùng Ymir là một người với trái tim ấm áp

Ymir là một người ban đầu luôn tỏ ra lạnh lùng và tách biệt với mọi người, tương tự như Annie, một người có lập trường của riêng mình giống như Jean. Mặc dù vậy, Ymir đã cho thấy những dấu hiệu rằng cô có thể trở thành một người có khả năng thể hiện sự đồng cảm tuyệt vời với người khác thông qua những hành động của cô đối với Historia (kiểu muốn tâm sự hãy đến bên em).

Historia không phải là người duy nhất mà Ymir thể hiện sự quan tâm của mình, cô đã cứu mạng Erwin, ngay cả khi bên ngoài liên tục đổ lỗi cho anh về sự thất bại của kế hoạch liên quan đến tương lai của Historia. Tất nhiên, Historia vẫn là người đặc biệt đối với Ymir, những khía cạnh ngọt ngào và quan tâm hơn của cô xuất hiện xung quanh Historia nhiều hơn bất cứ nhân vật nào khác.

#7 Historia Reiss

Nhân vật Historia trong AOT

Historia muốn được người khác coi trọng hơn bất cứ điều gì, chính vì vậy điều này dẫn đã đến những hành động hy sinh bản thân vô cùng nguy hiểm của cô. Khi Historia bị người luôn quan tâm mình: Ymir bỏ rơi, cô đã bị đẩy thêm vào hố sâu của sự tuyệt vọng, và cô dần mất đi hình ảnh bản thân nên có và cách hành động của mình.

Điều này làm cho cuộc hành trình của cô trở nên khó khăn hơn, cho đến khi cốt truyện phát triển khi Historia bắt đầu tin tưởng vào bản thân hơn đồng thời liên tục phát triển những mặt mà cô thiếu sót. Vào cuối bộ truyện, Historia đã hoàn toàn thay đổi từ một người không có mục đích thành một Nữ hoàng thực sự với tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ.

#8 Bertolt Hoover

Bertolt luôn thể hiện những khía cạnh tiêu cực của bản thân

Bertolt bắt đầu như một nhân vật không có điểm gì nổi bật so với phần còn lại của đội và thích làm theo ý muốn của người khác hơn là tạo dấu ấn của riêng mình. Khi anh bắt đầu chấp nhận bản thân ở những phân đoạn sau đó trong suốt loạt phim, tất cả những phần tồi tệ nhất của bản thân Bertolt cho phép anh ta thực hiện những hành vi tàn ác mà không cảm thấy hối hận.

Bertolt đã dần thay đổi bản thân theo thời gian, từ trầm tính trở thành một người có thể thực hiện các hành vi tàn bạo do bản thân anh chấp nhận nó chính là bản chất của thế giới. Anh thậm chí còn đi xa đến mức bày tỏ sự thất vọng khi không thể quét sạch kẻ địch khiến cho kế hoạch thất bại, là bằng chứng cho thấy Bertolt coi thường mạng sống của con người đến mức nào.

#9 Erwin Smith

Erwin từ ích kỷ trở thành một người vị tha

Erwin ban đầu là người đặt lợi ích của bản thân lên trên tất cả thay cho cuộc chiến vì sự sống còn của nhân loại. Anh thậm chí sẵn sàng nghĩ đến việc bỏ rơi chính đồng đội của mình, chỉ vì cơ hội mong manh có thể đến được Tầng hầm nơi có thể khám phá những bí mật đang được giấu kín về sự thật của thế giới.

Tuy nhiên, Erwin không hoàn toàn là một người vô tâm, thay vào đó, anh cảm thấy hối hận về tất cả những hành động sai trái chỉ vì tham vọng của bản thân. Động lực ám ảnh phải đạt được ước mơ của mình bằng mọi giá được sinh ra từ sự thôi thúc của bản thân đã dần trở thành những cảm giác tội lỗi. Cuối cùng, Erwin đã có thể chuộc lỗi khi bất chấp nguy hiểm xông lên tiền tuyến cùng với những người lính của mình thay vì ưu tiên cho những giấc mơ viển vông.

#10 Levi Ackerman

Levi dần trở thành cứu tinh của nhân loại

Levi được xây dựng giống như vị cứu tinh của nhân loại, mặc dù luôn tỏ ra lạnh lùng và bất cần. Nhưng anh đã cho người hâm mộ thấy được khả năng tuyệt vời của mình khi chiến đấu chống lại các Titan. Không chỉ sở hữu kỹ năng chiến đấu siêu việt, anh cũng luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và luôn đưa ra những hướng giải quyết tích cực nhất.

Tuy nhiên, ban đầu, Levi không bao giờ có thể nghĩ đến mình sẽ là một phần quan trọng không thể thiếu của quân đoàn trinh sát, xả thân chiến đấu vì sự sống còn của nhân loại. Anh từng bị Erwin bắt và lựa chọn giữa tham gia cùng họ hoặc bị giao cho Cảnh sát quân sự, Levi đã chọn tham gia chỉ để chống chế và nghĩ rằng sẽ trốn thoát sau đó. Nhưng khi tham gia cùng mọi người, anh đã có được những điều mà trước đây mình chưa hề dám nghĩ đến, dần dần Levi thay đổi và trở thành một phần không thể thiếu của quân đoàn trinh sát, một chiến binh tài ba sẵn sàng xả thân vì an nguy của nhân loại.

What do you think?

Review Manga: ORI OF THE DRAGON CHAIN – “HEART” IN THE MIND

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến