in ,

10 điều Kimetsu no yaiba đã làm tốt hơn những anime khác

Kimetsu no yaiba đã khẳng định mình là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất của shonen, vượt trội ở một số những yếu tố cụ thể khiến nó nổi bật hơn so với những bộ anime khác. Mỗi tập phim đều mang đến cho người xem những trận chiến mang tính hành động cao và cốt truyện đầy cảm xúc để lại không ít ấn tượng trong mắt người xem.

Không thể phủ nhận rằng bộ anime đình đám này sở hữu những yếu tố vượt trội hơn hẳn so với một số anime cùng thể loại. Hôm nay, hãy cùng mình điểm qua 10 yếu tố mà Kimetsu no yaiba đã làm tốt hơn những bộ anime khác nhé.

#1 Đồ họa siêu đỉnh

Hình ảnh viêm trụ Rengoku thể hiện kiếm thuật hoa mỹ của mình

Việc sử dụng kỹ thuật kiếm kết hợp với những phong cách thở mang nguyên tố khác nhau đã tạo ra những cảnh chiến đấu vô cùng đẹp mắt. Từng đường kiếm được tung ra kết hợp với khả năng minh họa xuất sắc của Studio đã làm cho những trận chiến khốc liệt trở nên vô cùng chân thực và cuốn hút phần lớn người xem.

Không thể phủ nhận rằng đây chính là một trong những yếu tố đã tạo nên sự thành công của loạt anime đình đám Kimetsu no yaiba. Mỗi trận chiến đều vô cùng chi tiết ngay từ khâu hình ảnh là một điều mà ít có bộ anime nào khác có thể làm được. Kimetsu no yaiba đã biến những trận chiến thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

#2 Mỗi liên kết giữa anh em ruột

Tanjirou ngăn chặn em gái mất kiểm soát nhờ mối liên kết giữa họ

Tanjiro và em gái của mình Nezuko luôn có một mối liên kết bền chặt trong bất kể hoàn cảnh nào. Tanjirou sẽ không bao giờ từ bỏ Nezuko cho dù cậu có phải bất chấp đặt bản thân vào nguy hiểm. Mặc dù anime có rất nhiều cặp anh em khác nhưng mối liên kết giữa 2 anh em Tanjirou giống như không thể bị phá vỡ kể cả khi Nezuko có trở nên mất kiểm soát vì con quỷ bên trong mình.

Mối liên kết bền chặt giữa 2 anh em Tanjirou được thể hiện vô cùng rõ ràng qua từng lời nói, hành động của các nhân vật. Nó đã trở thành một trong những yếu tố mà bộ anime này đã làm rất tốt, thậm chí đã vượt xa một số anime khác cùng thể loại.

#3 Những nhân vật tạo nên sự thành công của nhân vật chính

Bộ 3 nhân vật Tanjirou, Inosuke, Zenitsu

Tanjiro luôn luôn học hỏi mọi thứ từ những trụ cột mà cậu đã gặp và luôn sẵn sàng thừa nhận những điểm yếu của mình với tư cách là một Sát quỷ nhân. Cậu liên tục hoàn thành những nhiệm vụ gần như bất khả thi nhờ sự hỗ trợ của những người khác, chẳng hạn như sự hợp tác của cậu với Zenitsu và Inosuke để loại bỏ hai anh em Daki và Gyutaro cùng một lúc. Kimetsu no yaiba đã tạo nên những nhân vật giúp cho nhân vật chính phát triển điều mà một vài anime khác đã bỏ qua.

Bộ anime cho thấy cách các nhân vật chính đối mặt với những khoảnh khắc yếu đuối và khó khăn nếu như chỉ có một mình. Mối liên kết giữa những người mới và những trụ cột thể hiện mối liên kết tình cảm nổi bật so với những anime khác cùng thể loại.

#4 Kết hợp yếu tố hài hước vào cốt truyện căng thẳng

Haganezuka Hotaru và Tanjirou đang tâm sự sau khi cậu làm gãy kiếm

Như mọi người cũng biết thì Kimetsu no yaiba khắc họa một thế giới tối tăm nơi loài quỷ luôn săn lùng con người, khắp nơi đều tràn ngập bóng tối, giết chóc và sự bi thương. Tuy nhiên, tác giả đã cực kỳ khéo léo đưa nhiều khoảnh khắc hài hước vào trong cốt truyện căng thẳng của nó mặc cho đây là một anime khá tối tăm không lấy sự hài hước làm yếu tố chính.

Tương tác thú vị những nhân vật giữa các trận chiến giúp cân bằng khoảnh khắc bi thảm trong cốt truyện, chẳng hạn như màn tâm sự đầy tình cảm của Haganezuka với Tanjiro. Các nhân vật khác thuộc tuyến chính như Inosuke vẫn luôn giữ khiếu hài hước của họ ngay cả trong trận chiến với nhiều cách khác nhau khiến cho khán giả trở nên hứng thú hơn.

#5 Khắc họa quá khứ bi thảm của loài quỷ

Tanjirou bày tỏ sự tiếc thương cho 2 anh em thượng huyền lục

Những con quỷ trong Kimetsu no yaiba thường có những lý do nào đó trong quá khứ khiến họ từ bỏ nhân tính của mình. Mặc dù những con quỷ dưới trướng Muzan luôn thực hiện những hành động khủng khiếp, vô nhân tính, nhưng nhiều nhân vật phản diện mà Tanjiro phải đối đầu lại có những câu chuyện quá khứ vô cùng bi thảm và họ chính là nạn nhân. Những ký ức mà những con quỷ như Rui hay anh em Daki nhìn thấy trước khi chết cho thấy những khía cạnh đồng cảm giữa các nhân vật. Điều mà phản diện của những bộ anime khác ít khi nhận được.

Sự tồn tại của những con quỷ theo chủ nghĩa hòa bình như Tamayo cũng cho thấy giống loài này không hẳn đều độc ác. Kimetsu no yaiba đã vô cùng xuất sắc trong việc mang lại cho các nhân vật phản diện của mình một sự liên kết theo nhiều mặt với con người, điều hiếm có thể thấy trong các bộ anime về quỷ khác.

#6 Liên hệ giữa những sát quỷ nhân

Viêm trụ trở thành người hướng dẫn cho bộ 3 tam đại phong thần

Kimetsu no yaiba thường xuyên cho khá giả thấy các mối quan hệ giữa sát quỷ nhân và người hướng dẫn của họ với tư cách là hình mẫu trong Sát Quỷ Đoàn. Những trụ cột tự tin vào khả năng của họ nhưng cũng không hề kiêu ngạo đồng thời học hỏi lẫn nhau, chẳng hạn như khi Tengen học theo lòng dũng cảm của Rengoku trong arc phố đèn đỏ.

Trụ cột đóng vai trò giống như những nhân vật quan trọng, người hướng dẫn giàu kinh nghiệm mà các nhân vật chính cần học hỏi để phát triển bản thân. Bộ anime đã nói lên ảnh hưởng của những trụ cột đối với nhau hay cấp dưới của họ với độ chi tiết cao hơn hầu hết các anime khác.

#7 Thể hiện sức mạnh tình bạn

Tanjirou và đồng đội

Các nhân vật của Kimetsu no yaiba thường sử dụng ảnh hưởng của gia đình và tình bạn để đạt được những điều đáng kinh ngạc. Khả năng làm Nezuko bình tĩnh của Tanjiro cũng như khả năng bất chấp số phận của chính bản thân cô là một trong những ví dụ điển hình nhất về sức mạnh của mối quan hệ gia đình trong anime. Zenitsu, Inosuke và Tanjiro có cùng quyết tâm bảo vệ lẫn nhau, điều này đã tạo nên những cảm xúc chân thành về tình bạn lý tưởng.

Các nhân vật tuyến chính đã đạt đến những khoảnh khắc tiềm năng đỉnh cao trên màn ảnh lớn nhờ có sự hiện diện của bạn bè, chẳng hạn như việc Zenitsu sử dụng sức mạnh để bảo vệ Nezuko trong chuyến tàu vô tận. Tình bạn và gia đình tạo ra tác động trực tiếp đến nhân vật mà nhiều bộ anime khác phải tìm cách khắc họa chúng.

#8 Chuỗi những hồi tưởng đau lòng

Gia đình Tanjirou trong quá khứ

Kimetsu no yaiba bao gồm nhiều phân cảnh hồi tưởng cho các nhân vật của nó mang nhiều cảm xúc sâu sắc hơn so với các anime khác. Các phân cảnh trong mơ của arc Mugen Train đã chia sẻ những khoảnh khắc bi thảm khiến các nhân vật chính như Rengoku và Tanjiro bắt đầu con đường của họ với tư cách là một sát quỷ nhân. Các nhân vật chính sử dụng sức mạnh ý chí của họ và đối mặt với những cuộc đấu tranh lớn nhất với bản thân để tạo ra những cảnh đáng nhớ nhất trong anime.

Bộ anime đã cung cấp cái nhìn thoáng qua về quá khứ của các nhân vật, hay cả cái nhìn sâu sắc về tính cách hiện tại của họ. Bộ truyện thấm nhuần những khung cảnh hồi tưởng với một chiều sâu cảm xúc, nổi bật trong số các cốt truyện so với anime khác.

#9 Thể hiện tiềm năng của nhân vật

Thánh Zenitsu với lòng dũng cảm bằng 0

Kimetsu no yaiba cũng chia sẻ những khoảnh khắc cùng với các anime khác khi các nhân vật nghi ngờ chính khả năng của họ, chẳng hạn như việc Zenitsu thiếu tự tin trong việc chiến đấu với quỷ. Tuy nhiên, bộ anime này đã thể hiện ra sức mạnh tiềm ẩn của Zenitsu và cho phép kỹ năng của cậu tỏa sáng khi cần thiết, chẳng hạn như khi cậu thực hiện một chuỗi kiếm thuật cực khủng để tiêu diệt nhện quỷ. Những khoảnh khắc dũng cảm ngắn ngủi của Zenitsu đã tạo nên điều đáng kinh ngạc nhất của anime xoay quanh nguyên mẫu nhân vật.

Sự hèn nhát của Zenitsu đã thêm vào một chút hài hước cho bộ anime và xu hướng chiến đấu trong khi ngủ của cậu là thứ mà ít nhân vật trong anime khác có thể nắm bắt được. Bộ anime đã chứng minh rằng những nhân vật thiếu tự tin đôi khi ẩn chứa tiềm năng vô cùng to lớn.

#10 Nhân vật phản diện vô cùng hoàn hảo

Muzan trong hình dạng nữ

Quỷ vương Muzan Kibutsuji  là một trong những nhân vật phản diện độc ác, đáng sợ và dễ nhận thấy nhất trong anime. Khả năng thay đổi hình dạng đến mức hoàn hảo của Muzan khiến kẻ thù của hắn khiếp sợ khi không thể nào nắm bắt được. Sự khó đoán và những tiêu chuẩn khắt khe của hắn mang đến cho Muzan một không khí đáng sợ chưa từng có trong số các nhân vật phản diện có khả năng thay đổi hình dạng trong các anime khác.

Muzan luôn tạo ra một cảm giác nguy hiểm đối với những người xung quanh ngay cả cấp dưới của hắn cũng phải dè chừng khi đối mặt trực tiếp với Muzan. Một nhân vật phản diện được xây dựng vô cùng hoàn hảo từ tính cách độc ác thuần túy cho đến khả năng gần như vô hạn. Kimetsu đã làm được điều vượt xa nhiều bộ anime cùng thể loại hiện nay.

What do you think?

Quá khứ Gajeel Redfox trong : “Hội Pháp Sư Fairy Tail”

Hồ Sơ Về: Uchiha Itachi-Thiên tài Uchiha