in

10 anime có phong cách bí ẩn tương tự như conan (P2)

6. The Kindaichi Case Files

Thám tử Kindaichi theo chân cuộc phiêu lưu của một cậu học sinh trung học tên là Kindaichi (Kindaichi Hajime) cháu trai của thám tử tư lừng danh Kindaichi Kosuke đi giải quyết những vụ án và truy lùng những tội phạm.

Kindaichi lôi cuốn người xem với những vụ án giết người huyền bí cùng những màn phá án tuyệt vời bởi một cậu học sinh trung học – Kindaichi. Những vụ án trong truyện diễn ra với mô típ theo kiểu những vụ giết người trong phòng kín hay trên đảo hoang, với những manh mối đặc sắc kèm theo những lời bí ẩn để lại tại hiện trường, hung thủ thường những người quen thuộc xuất hiện từ đầu tập.

Điều đáng chú ý ở Thám tử Kindaichi là thủ phạm giết người không chỉ vì lợi ích cá nhân hay vì những vấn đề về thần kinh. Những tội phạm bị bắt thường xuất hiện tổn thương nặng về tâm lý do nạn nhân gây ra trong quá khứ, một số khác bắt nguồn từ lòng hận thù, ghen ghét đố kị, tham lam mù quáng, ham muốn tiền tài vật chất…

Ngoài những vụ án li kì hấp dẫn hồi hộp qua những pha phá án sắc sảo,Thám tử Kindaichi còn truyền tải thông điệp kêu gọi mọi người luôn biết sống nỗ lực bằng chính sức của mình, cái ác sẽ luôn bị trừng trị thích đáng.

7. Detective School Q

Detective School Q là câu chuyện về một nhóm học sinh trẻ từ Lớp Q của Trường Thám tử Dan (DDS), một học viện thám tử danh tiếng được thành lập bởi Morihiko Dan, thám tử nổi tiếng nhất Nhật Bản. Anime theo chân  những cuộc phiêu lưu và bí ẩn mà nhóm học sinh cùng nhau giải quyết. Cuối cùng họ làm việc chống lại Pluto-, một tổ chức bí ẩn tạo ra những kế hoạch gần như không thể đánh lừa được mà chỉ một số ít thám tử mới có thể giải quyết được.

8.  Psycho-Pass

Psycho-Pass được khởi chiếu vào năm 2013. Anime kể về việc con người triển khai một Hệ thống gọi là Sibyl System, nó được dùng để đo lường những trạng thái tâm lý của người dân, nhân cách, thậm chí cả việc thống kê xác suất một người có thể trở thành tội phạm. Những con số kết quả khi đánh giá gọi là hệ số tinh thần. Khi hệ số của một người dân vượt qua mức cho phép, “thi hành viên” (Enforcer) hoặc “giám sát viên” (Inspector) sẽ truy lùng, bắt giữ, và thậm chí giết chết nếu cần thiết.

Cốt truyện tập trung phần lớn vào Akane Tsunemori, một “giám sát viên” mới của Unit One – một đơn vị sĩ quan từ Phòng Điều Tra Hình Sự của Cục An Ninh Dân Sự. Những Giám Sát Viên và những Thi Hành Viên sử dụng những khẩu súng cầm tay lớn gọi là “Dominator” – những vũ khí đặc biệt được thiết kế chỉ để bắn những người có hệ số tội phạm vượt mức an toàn. Nhiệm vụ của cô là truy lùng và bắt giữ những người có khả năng phạm tội trong xã hội. Từ đây, cô dần khám phá ra sự thối nát cùng những điều ghê tởm đằng sau Sibyl System.

9. Ergo Proxy

Bộ truyện lấy bối cảnh hậu tận thế ở một tương lai loạn lạc. Sau một thảm họa sinh thái hàng nghìn năm trước khiến sự sống bị tận diệt, các thành phố có mái vòm đã được xây dựng làm những nơi trú ẩn an toàn cho con người. Bên trong những mái vòm này, một trong số đó là thành phố Romdeau, con người và những người máy được gọi là AutoReivs cùng chung sống hòa bình. Chính quyền thành phố Romdeau đã thông qua một hệ thống quan liêu , trong đó chính quyền được phân chia giữa một số đơn vị như Cục Tình báo, Cục Thông tin, Cục Y tế & Phúc lợi và Cục An ninh, tất cả đều nằm dưới sự kiểm soát của Cục Hành chính do một đơn vị lãnh đạo được gọi là “Regent”.

 Các loại AutoReiv chính được gọi là “Companion” – (AutoReivs có ngoại hình giống con người) —hoặc “Entourage” – (AutoReivs có ngoại hình rô bốt) —tùy thuộc vào vai trò của chúng. Có những loại khác được thiết kế để giải trí hoặc chiến đấu. Một loại virus khiến các android tự nhận thức được bản thân, khiến chúng thực hiện hàng loạt vụ giết người. Thanh tra Re-L Mayer được giao nhiệm vụ điều tra, khám phá ra một âm mưu phức tạp hơn đằng sau nó liên quan đến một loại quái vật hình người được gọi là “Proxy”, là đối tượng của các cuộc thí nghiệm bí mật của chính phủ.

10. Ghost Stories

Ghost Stories kể về Satsuki Miyanoshita, cô cùng gia đình chuyển đến quê hương của người mẹ đã khuất. Vào ngày đầu tiên đi học, Satsuki, anh trai Keiichirou (học sinh lớp một), Hajime Aoyama (hàng xóm của họ), Momoko Koigakubo (bạn học cũ), và Leo Kakinoki (bạn cùng lớp và là bạn của Hajime với đam mê tìm hiểu những điều huyền bí ) thăm khu trường học bị bỏ hoang liền kề với khu phức hợp trường học hiện tại và khám phá ra rằng tòa nhà bị ma ám cùng những bí mật đằng sau .

Ngay sau đó nhóm bạn phát hiện ra mẹ của Satsuki chịu trách nhiệm phong ấn một số hồn ma không chỉ trong trường học mà còn cả thị trấn. Vô tình những hồn ma ấy đã được giải phóng do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng ở khu vực xung quanh. Mẹ của Satsuki đã để lại một cuốn sách hướng dẫn cách xua đuổi và phong ấn những hồn ma. Trong lần đầu tiên, Satsuki phải đối mặt với một con quỷ có tên là Amanojaku, bị phong ấn trong con mèo cưng của Satsuki tên là Kaya. Mặc dù ban đầu Amanojaku không muốn giúp Satsuki, nhưng nguy cơ sớm đe dọa bao trùm thị trấn và điều đó được giao cho Satsuki, bạn bè của cô và Amanojaku để ngăn chặn những con ma. Với sự giúp đỡ của Amanojaku, những người bạn cuối cùng cũng có thể xua đuổi những hồn ma.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Gintama (Linh hồn bạc) có đáng xem?

Phân tích nhân vật: Sasaki Kojiro – “Kẻ thất bại vĩ đại nhất lịch sử” (Record of Ranarok)