in

10 anime có phong cách bí ẩn tương tự như conan (P1)

Thám tử lừng danh Conan là một trong những anime dài nhất mọi thời đại , cốt truyện kể về hành trình phá án của Kudo Shinichi – một thám tử trẻ tuổi bị biến thành đứa trẻ sau một cuộc thanh trừng. Anime hấp dẫn người xem bởi những vụ án ly kỳ, bí ẩn và cũng không kém phần hack não người xem.

Dưới đây là 10 bộ anime đáng xem nếu bạn là một fan cuồng của thể loại anime đấu trí giống như Conan nhé!

1. Death Note

Không thể không nhắc đến sự xuất sắc của Death Note trong danh sách này. Death Note xoay quanh Yagami Light hay còn được gọi là, một học sinh cấp III với khả năng trí tuệ hơn người, cậu tình cờ nhặt được một cuốn sổ bí ẩn có tên là “Death Note” – thứ vốn thuộc quyền sở hữu của tử thần Ryuk. Nó đem lại cho người sử dụng khả năng có thể giết chết bất kì ai bị ghi tên vào cuốn sổ đó. Light quyết định dùng quyển sổ để thực hiện một cuộc thanh trừng diện rộng, tiêu diệt những kẻ mà cậu cho là không xứng đáng được sống như: tội phạm, tham nhũng, những kẻ ngán đường cậu.. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó, cậu phải đối mặt với một trong những thám tử tài ba nhất thế giới – L.

Anime đưa người xem vào những tình huống hồi hợp, những cuộc đấu trí căng não giữa Light và L, những lần cả hai đẩy nhau đến giới hạn hết lần này đến lần khác.

2. Monster

Thuộc thể loại trinh thám tâm lý, Monster xoay quanh vị bác sĩ Tenma Kenzo. Ông trở thành nghi phạm của một vụ án giết người hàng loạt nơi bệnh viện ông làm việc. Trên hành trình thu thập chứng cứ minh oan cho bản thân, ông phát hiện thủ phạm chính là người bệnh nhân mà mình đã cứu năm xưa cùng nhiều sự thật rùng rợn đằng sau.

Bảy mươi bốn tập trong anime này sẽ đưa người xem vào một cuộc hành trình tâm lý hồi hộp .Câu chuyện gây cấn cùng nhiều tầng lớp ý nghĩa chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!

3. Steins;Gate

Stein; Gate là anime có cốt truyện phức tạp nhất trong danh sách này. 

Steins; Gate là một bộ anime truyền hình năm 2011 được sản xuất bởi White Fox dựa trên tiểu thuyết cùng tên năm 2009 của Nitroplus , và là một phần của loạt phim Science Adventure cùng với Chaos; Head and Robotics; Notes . Phim lấy bối cảnh vào năm 2010 và theo chân Rintaro Okabe, anh cùng với những người bạn của mình tình cờ phát hiện ra một phương pháp du hành thời gian mà qua đó người sử dụng có thể gửi tin nhắn văn bản về quá khứ, từ đó thay đổi hiện tại.

4. Future Diary 

Dự đoán tương lai rất có thể là năng lực mạnh nhất của các nhân vật trong anime. Tuy nhiên, cách mà Future Diary khai thác và tận dụng năng lực siêu nhiên này sẽ khiến bạn không khỏi thích thú.

Cốt truyện mô tả Trò chơi Nhật ký, một trận chiến chết chóc giữa 12 người, mỗi người tham gia sẽ được trao một quyển sổ “Nhật ký tương lai”. Quyển nhật ký đặc biệt ấy có thể dự đoán tương lai. Kẻ sống sót cuối cùng sẽ trở thành người đứng đầu vũ trụ.

5. Baccano

Baccano! là một anime tràn đầy năng lượng tích cực trong mỗi tập phim. Baccano cũng có cốt truyện khá phức tạp nhờ vào cách kể chuyện phi tuyến tính. Người xem có thể mất một lúc để làm quen với Baccano!. Những bí ẩn xung quanh các sự kiện của Baccano! rất hay và làm cho nó trở thành một bộ phim đáng giá cho thể loại này.

Baccano được kể từ nhiều ngôi, lấy bối cảnh ở Mỹ trong nhiều khoảng thời gian khác nhau, đặc biệt là thời kỳ cấm rượu. Xuyên suốt những tập phim, Baccano có tuyến nhân vật rất đa dạng: nhà giả kim, kẻ trộm, côn đồ, và mafia, những người chẳng hề liên quan một chút gì tới nhau. Sau khi một loại thuốc trường sinh bất tử được tái tạo ở Manhattan năm 1930, các nhân vật bắt đầu chuyến hành trình tìm kiếm của mình. Từ đây, họ bắt đầu chạm trán và nảy sinh nhiều sự kiện vượt ngoài tầm kiểm soát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[DETECTIVE CONAN] NHỮNG MỐI TÌNH BUỒN, DAY DỨT VÀ ÁM ẢNH

13 nhân vật nhanh nhất trong shounen anime (P1)