in

10 ANH HÙNG CHUYÊN NGHIỆP TRONG MY HERO ACADEMIA

Boku no Hero Academia (My Hero Academia) là một bộ manga chắp bút bởi tác giả Horikoshi Kohei và được đăng lên lần đầu trên tạp chí Weekly Shonen Jump vào tháng 7/2014. Đến nay bộ truyện đã được chuyển thể thành 4 phần phim với tổng 113 tập, thêm vào đó là 3 movie công chiếu tại rạp gặt hái được kha khá thành công nhất định. Có thể nói My Hero Academia là một trong những bộ Anime ăn khách và được săn đón hàng đầu hiện nay.

Bối cảnh cốt truyện diễn ra trong thế giới với 80% dân số đều sở hữu những năng lực đặc biệt riêng được gọi là Kosei, và từ lâu nó đã được coi là chuẩn mực xã hội. Câu chuyện theo chân nhân vật chính Midoriya Izuku, một cậu bé bẩm sinh đã không có siêu năng nhưng luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành một anh hùng đích thực. Những diễn biến tiếp theo của câu truyện mở ra một hành trình phiêu lưu đầy ly kỳ với những người bạn, những người anh hùng theo chân cậu trong suốt quá trình trưởng thành.

 

Các Anh hùng chuyên nghiệp là những cá nhân được cấp phép sử dụng sức mạnh (Kosei/Quirks) của họ để bảo vệ thường dân, đất nước khỏi những tổ chức phản diện hay thiên tai,… hay bất kì thiệt hại nào khác. Hoạt động anh hùng nói chung trên toàn cầu do Hiệp hội Anh hùng Thế giới quản lý.

Một số Anh hùng chuyên nghiệp đủ mạnh và đủ giỏi họ sẽ được phép mở cơ quan Anh hùng riêng do tự tay phụ trách cùng với nhân viên cấp dưới là các Anh hùng kém nổi bật hơn.

Định kỳ 6 tháng một lần sẽ diễn ra Bảng Xếp Hạng Anh Hùng Nhật Bản. Thứ tự xếp hạng được đánh giá bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm: Cấp độ sức mạnh, số vụ việc đã giải quyết, đóng góp cho xã hội và sự yêu thích của công chúng. Sau đây là top 10 Anh hùng mạnh nhất luôn được cả nước biết đến, đồng thời mức lương và độ tín nhiệm của họ càng cao.

 

Tên anh hùng: All Might

Tên thật: Toshinori Yagi

Quirk: One for All

Tình trạng: Đã nghỉ hưu

 Siêu Anh hùng số 1 thế giới, Danh hiệu biểu tượng Hoà bình. Được toàn bộ người dân tin tưởng, yêu thích và ngưỡng mộ. Tấm gương sáng và là thần tượng của bao nhiêu thế hệ Anh hùng trẻ noi theo. Từng là cựu học sinh ưu tú của UA, hiện tại đang làm giáo viên tại trường. Sau khi sử dụng toàn bộ sức mạnh còn lại để đánh bại All for One, All Might đã nghỉ hưu và chính thức chấm dứt toàn bộ kỷ nguyên của mình với tư cách là Anh hùng vĩ đại nhất thế giới.

 

Tên anh hùng: Endeavour

Tên thật: Todoroki Enji

Quirk: Hellflame

Tình trạng: Đang hoạt động

 Là một người đàn ông kiêu hãnh và đầy tham vọng, mục tiêu của ông luôn luôn là vượt qua anh hùng số 1 All Might. Sau khi All Might nghỉ hưu, Endeavour chính thức trở thành anh hùng số 1 sau một thời gian dài giữ vị trí anh hùng số 2.

 

Tên anh hùng: Hawks

Tên thật: Takami Keigo

Quirk: Fierce Wings

Tình trạng: Đang hoạt động

 Một trong số ít anh hùng có đông fan girl nhất phim bởi vẻ ngoài điển trai và trí thông minh vốn có của mình. Hawks luôn xuất hiện với vẻ mặt vui vẻ và vô tư, anh yêu thích sự tự do và đôi khi cư xử hơi thô lỗ. Tuy vậy, Hawks sở hữu một trực giác rất nhạy bén.

 

Tên anh hùng: Best Jeanist

Tên thật: Kakamada Tsunagu

Quirk: Fiber Master

Tình trạng: Đang hoạt động

 Anh hùng đầu tiên và duy nhất “trị” được Bakugo=)) Best Jeanist là anh hùng chuyên nghiệp giữ vị trí số 3 hiện tại, anh rất được lòng công chúng cho dù đang trong thời gian tạm nghỉ vì chấn thương sau khi chạm mặt All for One ở Kamino Ward. Tuy nhiên anh đã trở lại hoạt động trước khi bắt đầu arc Chiến tranh giải phóng huyền bí.

 

Tên anh hùng: Edgeshot

Tên thật: Kamihara Shinya

Quirk: Foldabody

Tình trạng: Đang hoạt động

 Edgeshot hay còn được gọi là Ninja Hero là anh hùng giữ vị trí số 4 hiện tại và đồng thời là thủ lĩnh của đội anh hùng The Lurker. Anh được mô tả là có kỹ năng chiến đấu xuất sắc và khả năng phán đoán khôn ngoan.

 

Tên anh hùng: Mirko

Tên thật: Usagiyama Rumi

Quirk: Rabbit

Tình trạng: Đang hoạt động

 Mirko là nữ anh hùng chuyên nghiệp có thứ hạng cao nhất trong truyện. Chuyên môn của cô là đánh cận chiến và có sức mạnh cơ bắp cực khoẻ. Ai đọc truyện rồi chắc hẳn sẽ có ấn tượng mạnh với Mirko do một mình cầm chân mấy chục con Nomu hàng khủng.

 

Tên anh hùng: Crust

Tên thật: Chưa rõ

Quirk: Shield

Tình trạng: Đã mất

 Crust là anh hùng chuyên nghiệp được giới thiệu lần đầu tiên trong BXH top 10 anh hùng Nhật Bản và anh giữ thứ hạng 6. Anh hy sinh để cứu Eraser Head khỏi cuộc tấn công diện rộng của Shigaraki.

 

Tên anh hùng: Ryukyu

Tên thật: Tatsuma Ryuko

Quirk: Dragon

Tình trạng: Đang hoạt động

 Ryukyu là anh hùng giữ thứ hạng 10 hiện tại. Cô còn là cố vấn anh hùng của Nejire, Ochako và Asui.

 

Tên anh hùng: Star and Stripe

Tên thật: Cathleen Bate

Quirk: New Order

Tình trạng: Đã mất

 Star and Stripe là siêu anh hùng số 1 của Hoa Kỳ. Cô từng là học trò và dành một sự ngưỡng mộ sâu sắc đến cho All Might. Cô sẵn sàng bay ngay đến Nhật để giúp đỡ mặc dù chưa có sự thống nhất về viện trợ anh hùng Quốc Tế của Liên Hợp Quốc. Cô là một người vô cùng mạnh mẽ và mạo hiểm kể cả có phải huỷ hoại danh tiếng và sự nghiệp của mình vì quyền lợi của người khác. Star and Stripe hy sinh trong trận chiến với Shigaraki Tomura sau khi để lại vô số sát thương lớn cho hắn.

 

Tên anh hùng: Lady Nagant

Tên thật: Tsutsumi Kaina

Quirk: Rifle, Air Walk, Unnamed Self-Destruct Quirk

Tình trạng: Bị bắt

 Lady Nagant là một trong những phản diện chính của arc Tartarus Escapees, trong quá khứ cô từng là một anh hùng chuyên nghiệp. Cô được giải thoát khỏi nhà tù Tartarus bởi một cuộc bạo động gây ra bởi Shigaraki. Lady Nagant là một chiến binh cực kì mạnh mẽ, điều này đã được All for One công nhận và khiến Hawks phải sợ hãi. Cô có kỹ năng bắn tỉa tầm xa cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tóm tắt truyện Kemono Jihen (Phần 1)

PHÒNG TẮM CỦA PHÁP SƯ HOWL: KHÔNG PHẢI BẨN, MÀ LÀ NGHỆ THUẬT